Ông Trịnh Ngọc Minh, Phó chủ tịch VNISA phía Nam đọc tên 5 đội lọt vào vòng thi kiến thức ATTTĐây là lần thứ 5 Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam ((VNISA) tổ chức cuộc thi về An toàn Thông tin (ATTT) với sự tham gia của 50 đội thi đến từ 29 trường ĐH, Học viện trên toàn quốc. Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam phối hợp cùng với Cục CNTT thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Năm 2012, Ban tổ chức xây dựng hình thức thi mới nhằm khuyến khích năng lực của từng thành viên tham gia thi. Vòng sơ khảo khu vực phía Nam diễn ra trong vòng 1 ngày với các phần thi trắc nghiệm; thi kiến thức ATTT dưới hình thức Game Show (trả lời câu hỏi); thi thực hành kỹ năng phát hiện – khắc phục lỗ hổng bảo mật, thiết lập mạng đảm bảo ATTT.
Trong buổi sáng, 29 đội thi đã thử tài với 100 câu hỏi trắc nghiệm (tối đa là 100 điểm). Điểm số bình quân của 4 thành viên trong đội sẽ là điểm trung bình của đội thi. 5 đội nào có điểm bình quân cao nhất sẽ bước vào cuộc thi Game Show vào buổi chiều (thi kiến thức ATTT).

ĐH Bách Khoa TP.HCM đã xuất sắc trong phần thi trắc nghiệm và lọt vào vòng trong với 2 đội (BKITIS và God Fault); 3 đội còn là là ĐH Duy Tân, Hoa Sen và ĐH Khoa học Tự nhiên. Đây là 5 đội vượt qua phần thi trắc nghiệm với số điểm trung bình cao nhất (trong số 29 đội).

Ở phần thi trắc nghiệm, đội BKITIS có số điểm cao nhất; đội Khoa học Tự nhiên xếp thứ nhì; 3 đội còn lại theo thứ tự điểm số là HSEC (ĐH Hoa Sen), God Fault và ĐH Duy Tân (ISIT1 – DTU).

Vòng sơ khảo khu vực phía Bắc sẽ diễn ra vào ngày 10/11/2012. 6 đội Nhất, Nhì, Ba của vòng sơ khảo khu vực phía Nam và phía Bắc sẽ được tham gia vòng Chung kết toàn quốc tại Hà Nội vào ngày 21/11/2012.

Kết quả chung cuộc vòng thi sơ khảo phía Nam (bao gồm 3 phần thi trắc nghiệm; kiến thức ATTT và thi thực hành)

Giải Nhất: Đội BKTIS, ĐH Bách Khoa TP.HCM

Giải Nhì: Đội ISIT1 – DTU, ĐH Duy Tân