Doanh nghiệp Nga tìm kiếm cơ hội hợp tác tại Việt Nam

Ngày đăng: 28/08/2019 15:37:57

Hội nghị Kết nối giao thương Việt – Nga mang tới nhiều cơ hội hợp tác kinh doanh, giao lưu buôn bán, góp phần tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại và mở rộng quan hệ giao thương giữa hai nước.

Ngày 27/8/2019, Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam phối hợp với Tổ chức phát triển BRICS của Nga (Development Agency BRICS) tổ chức Chương trình Kết nối giao thương Việt – Nga nhằm tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại và mở rộng quan hệ giao thương quốc tế giữa hai nước.

Chương trình góp phần tăng cường hoạt động xúc tiến thương mại và mở rộng quan hệ giao thương quốc tế, thúc đẩy giao dịch giữa các nhà bán lẻ Việt Nam và các nhà sản xuất, cung cấp từ Nga.

Sự kiện thu hút sự quan tâm tham dự của gần 100 đại biểu, bao gồm đại diện các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp sản xuất và cung ứng Nga, các doanh nghiệp phân phối bán lẻ và xuất nhập khẩu Việt Nam, Cơ quan đại diện thương mại Nga tại Việt Nam và Trung tâm xuất khẩu Nga…

doanh nghiệp Nga tìm kiếm cơ hội hợp tác tại Việt Nam
Sự kiện thu hút quan tâm tham dự của các doanh nghiệp sản xuất và cung ứng Nga, các doanh nghiệp phân phối bán lẻ và xuất nhập khẩu Việt Nam, Cơ quan đại diện thương mại Nga tại Việt Nam và Trung tâm xuất khẩu Nga…

Tham dự ngày hội kết nối giao thương, 13 doanh nghiệp của Nga đã giới thiệu tại sự kiện các sản phẩm đặc trưng của Nga như xúc xích, thịt xông khói, salami, khoai tây nghiền, nước kvass Nga, Trái cây sấy khô, các loại hạt, muesli, cà phê, bánh kẹo, kem, bia và nước giải khát, mỹ phẩm thiên nhiên…

Ông Ilya Bolgarsky, đại diện công ty sản xuất nước giải khát Chernogolovka chia sẻ: “Nhân sự kiện này, Công ty giới thiệu các sản phẩm nước ngọt, nước khoáng và nước uống hữu cơ (organic) được sản xuất theo công nghệ hiện đại. Hiện công ty đã đặt vấn đề hợp tác với Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) để xuất khẩu các mặt hàng này sang thị trường Việt Nam”.

Doanh nghiệp Nga tìm kiếm cơ hội hợp tác tại Việt Nam

Doanh nghiệp Nga tìm kiếm cơ hội hợp tác tại Việt Nam
Các đặc sản của nước Nga như xúc xích, thịt xông khói, salami, khoai tây nghiền… được các doanh nghiệp Nga giới thiệu tại sự kiện

Bà Đinh Thị Mỹ Loan – Chủ tịch Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam cho biết, sự kiện này là dịp tốt để doanh nghiệp hai nước trao đổi, tìm kiếm cơ hội kinh doanh và hợp tác đầu tư hiệu quả.

Sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp Nga vào sự kiện này thể hiện sự quan tâm lớn đối với thị trường Việt Nam – nền kinh tế giàu tiềm năng và đang phát triển cao trong khu vực.

Sự kiện này sẽ mang tới nhiều cơ hội hợp tác kinh doanh, giao lưu buôn bán, góp phần vào sự phát triển chung của kinh tế hai nước, bà Loan nhấn mạnh.

Tại Hội nghị Kết nối giao thương Việt – Nga và Giới thiệu sản phẩm Nga, các chuyên gia, khách mời đã trao đổi, thảo luận về các chủ đề “Tiềm năng thị trường bán lẻ Việt Nam”, “Một số quy định về nhập khẩu hàng hóa vào Việt Nam”… để tìm ra những định hướng hợp tác, thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu giữa hai nước.

http://tapchicongthuong.vn/