Ngày 25/6/2017, tại 3 xã Phúc Lộc, Bành Trạch, Hà Hiệu ( Ba Bể, Bắc Kạn), Đoàn trường Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên phối hợp với Đoàn thanh niên sở y tế Bắc Kạn và Công ty CP Dược phẩm Trường Thọ đã tổ chức chương trình “Khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí” cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách của xã. Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện trách nhiệm của các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực Y, Dược với công tác chăm lo sức khỏe nhân dân.

Xã Hà Hiệu, Bành Trạch, Phúc Lộc là các xã nằm ở phía Đông của huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn –  một trong 62 huyện nghèo của cả nước. Đây là khu vực có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn. Bà con nhân dân các dân tộc Tày, Dao, Mông, Nùng…sinh sống chủ yếu bằng nghề nông, ít có điều kiện được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, nhất là trẻ em và người già. Vì vậy, nằm trong chuỗi các hoạt động “Thanh niên tình nguyện hè 2017” của Đại học Y dược – ĐH Thái Nguyên thì chương trình “Khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí” là một chương trình mang ý nghĩa thiết thực và rất nhân văn.

Chương trình có sự tham gia của nhiều cá nhân, đơn vị, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực Y, Dược như Ths.Trương Đồng Tâm, Phó Giám đốc Bệnh viên Đại học Y Dược Thái Nguyên, ông Nguyễn Quang Đông – Ủy viên BCH Đoàn tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Đoàn TN trường Đại học Y Dược Thái Nguyên; Ông Phạm Hữu Tú – Trưởng phòng truyền thông, Công ty Cổ phần Dược phẩm Trường Thọ; cùng các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Thái Nguyên, đại diện lãnh đạo, đại diện BCH Đoàn thanh niên, cán bộ sở Y tế Bắc Kạn, Trạm trưởng Trạm y tế của 3 xã Hà Hiệu, Phúc Lộc, Bành Trạch.

Nắm bắt được nhu cầu chữa bệnh của người dân, để chuẩn bị cho đợt khám này, công ty CP Dược phẩm Trường Thọ đã chuẩn bị nhiều loại thuốc bổ và thuốc điều trị để cấp phát miễn phí cho người dân. Trong đó, quan trọng nhất là nhóm thuốc điều trị các bệnh lý thường gặp như giảm đau, hạ sốt, cảm cúm, trị ho, viêm phế quản, rối loạn tiêu hóa, tăng cường tuần hoàn não… với các sản phẩm cụ thể Tioga, Trường Bách Diệp, Hoạt huyết dưỡng não, Tovalgan, Bổ phế chỉ khái lộ… Thuốc được phân loại, đóng gói cẩn thận kèm hướng dẫn sử dụng để phát đến tận tay người dân.  Đây cũng là lần đầu tiên người dân các xã Hà Hiệu, Bành Trạch, Phúc Lộc được khám, phát thuốc và tiếp cận dịch vụ y tế tốt mà hoàn toàn miễn phí. Chương trình với quy mô lớn và diễn ra ngay tại nơi cư trú nên bà con rất phấn khởi và có mặt tại trạm y tế xã từ rất sớm.

 

Phát biểu tại lễ khai mạc chương trình, với cương vị là đại diện nhà tài trợ, ông Phạm Hữu Tú (TP.Truyền thông – Dược phẩm Trường Thọ) đã chia sẻ: “Dược phẩm Trường Thọ rất vui khi được tham gia chương trình thăm khám và phát thuốc miễn phí lần này. Đây là tấm lòng nhỏ bé mà Trường Thọ muốn đóng góp cho công tác an sinh xã hội. Bên cạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh tốt, Trường Thọ vẫn luôn dành sự quan tâm lớn tới những số phận kém may mắn, những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội và nó đã trở thành ý niệm đẹp, trở thành truyền thống của Ban lãnh đạo và mỗi CBNV Trường Thọ trong nhiều năm qua. Sẽ còn nữa những món quà, những tình cảm được Trường Thọ gửi tới mọi miền Tổ quốc, những nơi có đồng bào đang cần được giúp đỡ và sẻ chia trên những hành trình thiện nguyện tiếp theo”

Dưới đây là một số hình ảnh ý nghĩa mà chúng tôi đã ghi lại được từ chương trình “Khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí” ngày 25/6 vừa qua tại Băc Kạn:

Đoàn thực hiện chương trình

Người dân được thăm khám, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí

 

Ông Phạm Hữu Tú – TP.Truyền thông Dược phẩm Trường Thọ phát biểu trong lễ khai mạc

Người dân được hưởng những dịch vụ y tế tốt nhất…

 

…Và còn được nhận những phần quà tương thân tương ái

Nụ cười hạnh phúc của những người thực hiện chương trình

 

Hành trình thăm khám tình nguyện tại các địa phương khó khăn của Bắc Kạn khép lại với nhiều dư âm tốt đẹp trong lòng mỗi thành viên của đoàn. Nụ cười hồn nhiên của các em nhỏ và sự chất phác của những người dân nơi đây sẽ là động lực cho mỗi chúng ta và cho Dược phẩm Trường Thọ viết tiếp những câu chuyện thiện nguyện còn dang dở, chung tay chăm sóc sức khỏe cộng đồng với những sản phẩm và giải pháp y tế chất lượng tốt nhất.