FAHASA – Công Ty Cổ Phần Phát Hành Sách Thành phố Hồ Chí Minh. Địa chỉ: 60 – 62 Lê Lợi, Quận 1, Tp.HCM. Điện thoại: (08) 38 225 446. Fax: (84.8) 38 225 795. Email: fahasa-sg@hcm.vnn.vn; Web site: www.fahasasg.com.vn.

Ngày nay với vị thế và qui mô hoạt động của mình trong lĩnh vực xuất bản – in – phát hành sách, FAHASA đ trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu của hệ thống phát hành sách cả nước, đây cũng là thương hiệu thân quen đáng tin cậy của bạn đọc xa gần, nhất là đối với các bạn sinh viên – học sinh và các em thiếu nhi.
Sự yêu mến tin cậy của bạn đọc gần xa đối với thương hiệu FAHASA trong nhiều năm liên tục, là phần thưởng tinh thần quí báu, là nguồn động lực to lớn thúc đẩy Công ty không ngừng phấn đấu nâng cao uy tín thương hiệu và phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn.
Được thành lập năm 1976, sau gần 35 năm tận tụy phục vụ khách hàng, nhờ có định hướng đúng trong chủ trương, có hoạt động tiếp thị tốt và biện pháp kinh doanh hiệu quả, FAHASA đã liên tục phát triển, mở rộng thị trường và không ngừng nâng cao chất luợng phục vụ khách hàng.
Để mở rộng mạng lưới và nâng cao chất lượng phục vụ, FAHASA không ngừng cung cấp, mở rộng các Nhà sách ở TPHCM và mở thêm nhiều Nhà sách mới ở Hà Nội, Đà Nẵng, Biên Hòa, Đồng Nai, Lái Thiêu, Bình Dương, Cần Thơ ….
Nhờ được nâng cấp cơ sở vật chất, đổi mới phương thức hoạt động kinh doanh và chuyên nghiệp hóa cung cách phục vụ khách hàng, các Nhà sách của FAHASA liên tục có sự thay đổi từ hình thức đến nội dung, đạt hiệu quả kinh doanh cao và được khách hàng tin cậy, yêu mến.
Đến với hệ thống Nhà sách của FAHASA, điều dễ nhận thấy đầu tiên là thương hiệu FAHASA nổi bật ở phía trên mặt tiền của các Nhà sách khang trang – hiện đại. Khi bước vào bên trong, khách hàng sẽ cảm nhận ngay sự thoáng mát của một không gian rộng rãi, với hàng hóa trưng bày đẹp, phong phú, đa dạng, được bố trí – sắp xếp khoa học. Tiếp theo đó là sự phục vụ thân thiện, lịch thiệp của một đội ngũ nhân viên có phong cách chuyên nghiệp, tận tình, chu đáo.
Để chủ động nguồn hàng, bên cạnh việc đầu tư cơ sở vật chất và chuyên nghiệp hóa đội ngũ nhân viên, FAHASA còn là một trong những đơn vị phát hành sách đầu tiên chủ trương liên kết với các Nhà xuất bản và hợp tác với nhiều đơn vị khác để trao đổi và cung ứng hàng hóa cho khách hàng …. Hơn một ngàn đầu sách độc quyền với số lượng hàng chục triệu bản, có nội dung hay, hình thức đẹp, chất lượng cao, giá cả hợp lý mà FAHASA liên kết xuất bản, đã được bạn đọc cả nước đón nhận.
FAHASA còn phối hợp với Nhà xuất bản CTQG, QĐND và các đơn vị liên quan, đẩy mạnh việc xuất bản – phát hành nhiều sách trọng tâm phục vụ cho các đợt sinh hoạt chính trị chung của cả nước, góp phần vào việc nâng cao đời sống văn hóa tinh thần và nâng cao nhận thức chính trị của bạn đọc ….
Xưởng in FAHASA với máy móc hiện đại và công nhân tay nghề cao, đã cho ra những sản phẩm có chất lượng tốt, nhờ đó FAHASA chủ động được nguồn hàng sản xuất theo đúng nhu cầu – thị hiếu của khách hàng và hình thành được quy trình khép kín giữa 3 khu: xuất bản – in & phát hành sách; phương thức này không chỉ cho ra những sản phẩm đảm bảo chất lượng mà còn giúp cho hiệu quả cạnh tranh và kinh doanh cao hơn.
Chủ động được nguồn hàng, lại có hệ thống gần 60 Nhà sách ở TPHCM, các tỉnh và hơn 100 đại lý khắp nước, FAHASA là một trong những nhân tố đã góp phần tích cực vào việc bình ổn giá cả thị trường sách và văn hóa phẩm cả nước.
Được trực tiếp thiết lập mối quan hệ và mua bán sách ngoại văn, FAHASA đã ký kết được nhiều hợp đồng phân phối sách ngoại văn tại Việt Nam với các Nhà xuất bản nước ngoài. Thông qua sự phối hợp và hỗ trợ của các Nhà xuất bản này, Công ty FAHASA đã tổ chức các đợt triển lãm sách ngoại văn của các NXB Elservier, New Holland, Harcourt, Thomson, Oxford, Mc GrawHill, MacMillan …. ở TPHCM và Hà Nội. Ngoài ra FAHASA còn phối hợp tổ chức các buổi thuyết trình, tọa đàm, hội thảo, nói chuyện chuyên đề, mở các lớp tập huấn giáo trình mới và phục vụ sách ngoại văn ở các trường Cao đẳng, đại học Cần Thơ, An Giang, Đồng Nai, Đồng Tháp, TPHCM …. Những hoạt động này đã giúp cho Công ty đạt hiệu quả cao trong lĩnh vực kinh doanh và đáp ứng được nhu cầu cao của thị trường về sách ngoại văn cả nước.
Ngoài hoạt động kinh doanh đạt hiệu quả cao nhất nước hiện nay của ngành phát hành sách, FAHASA còn là đơn vị đã hơn 10 lần tham gia tổ chức các Hội sách cấp Thành phố có hiệu quả phục vụ xã hội tốt, được đông đảo bạn đọc hoan nghênh và dư luận đánh giá cao .
Bắt đầu từ tháng 11/2004, định kỳ 1 tháng /1 lần, Công ty FAHASA phối hợp với Báo Sài Gòn Giải phóng thực hiện trang báo “Sách & đời sống” đồng thời tham gia gởi sách giới thiệu trên VTV1 – chuyên mục “Mỗi ngày một cuốn sách” của Ban thời sự – Đài Truyền hình Việt Nam; bước đầu đã có những tín hiệu khả quan cho việc đa dạng hóa hình thức tuyên truyền và đem sách đến gần với đông đảo bạn đọc trong cả nước hơn.
Riêng ở ngoại thành TPHCM, Xe sách lưu động FAHASA (chiếc xe sách duy nhất của cả nước) tiếp tục đi phục vụ ở các vùng sâu, vùng xa, vẫn bán trợ giá và phối hợp với các địa phương thực hiện những hoạt động xã hội thiết thực. Sau hơn ba ngàn lần đi phục vụ, Xe sách lưu động FAHASA đã trở thành hình ảnh thân quen đối với người dân vùng ven TPHCM, nhất là của các em thiếu nhi – học sinh vùng sâu, vùng xa; đây cũng là phần thưởng tinh thần lớn lao mà Xe sách lưu động – FAHASA nhận được sau hơn mười năm đi phục vụ.
Hiện nay với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, FAHASA đã và đang có nhiều đầu tư cho chiến lược phát triển này như tin học hoá quản lý & hạch toán kinh doanh, mua bán trên mạng Internet & sẵn sàng cho việc hội nhập ….
Để có được niềm tự hào và những thành quả nói trên, Ban giám đốc và tòan thể CB – CNV Công ty FAHASA với hơn hai ngàn con người, đã phải nỗ lực không ngừng trong suốt 35 năm qua, phấn đấu xây dựng Công ty ngày càng phát triển đạt hiệu qủa cao nhằm phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn. Khi đất nước mở cửa, mặc dù gặp nhiều khó khăn trong hoạt động kinh doanh, nhưng FAHASA vẫn luôn đứng vững, tiếp tục phát triển mạnh mẽ và trở thành một trong những lá cờ đầu của ngành phát hành sách Việt Nam.
Nhận thức rõ vai trò, vị thế của mình trước yêu cầu của xã hội và xu thế phát triển đi lên của đất nước hiện nay, Công ty FAHASA với tính năng động, sáng tạo, nhạy bén của mình trong sản xuất – kinh doanh và hoạt động xã hội, sẽ tiếp tục duy trì và phát huy những thành quả đã đạt được, vượt qua mọi trở ngại, để luôn xứng đáng với sự yêu mến, tin cậy của bạn đọc cả nước và bạn bè gần xa ….