Ngày 12/12/ 2017, Hiệp hội Các nhà bán lẻ Việt Nam (AVR) đã tổ chức trọng thể Lễ Kỷ niệm 10 năm ngày thành lập tại Hà Nội (2007 – 2017) và Diễn đàn bán lẻ Việt Nam 2017 với chủ đề “10 năm phát triển thị trường bán lẻ và thách thức của tương lai”
Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam được thành lập với mong muốn tập hợp, kết nối các nhà bán lẻ Việt Nam, tạo nên sức mạnh, đồng thời chia sẻ thông tin và kinh nghiệm, hỗ trợ, liên kết hợp tác để xây dựng ngành công nghiệp dịch vụ bán lẻ Việt Nam ngày càng phát triển.

TS. Đinh Thị Mỹ Loan phát biểu tại lễ kỷ niệm

Hiện nay, Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam đã có hơn 200 hội viên bao gồm doanh nghiệp, cá nhân là các nhà bán lẻ hàng hóa và dịch vụ thuộc các ngành hàng, lĩnh vực liên quan trên hầu khắp các tỉnh, thành phố của cả nước.

Nhằm đánh dấu chặng đường 10 năm hình thành và phát triển, Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam đã tổ chức Diễn đàn bán lẻ Việt Nam 2017 với chủ đề “10 năm phát triển thị trường bán lẻ và thách thức của tương lai” đã thu hút sự quan tâm của hơn 300 đại biểu gồm: Lãnh đạo các doanh nghiệp phân phối bán lẻ của Việt Nam, đại diện các cơ quan quản lý Nhà nước trong lĩnh vực phân phối bán lẻ, các Hiệp hội ngành hàng, chuyên gia kinh tế trong và ngoài nước, cơ quan báo chí…

Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm, TS. Đinh Thị Mỹ Loan, Chủ tịch Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam chia sẻ: “Trong 10 năm qua, nền kinh tế Việt Nam nói riêng và nền kinh tế thế giới nói chung có nhiều biến động. Tuy nhiên, với cố gắng nỗ lực, quyết tâm thực hiện tốt kế hoạch hành động, AVR phối hợp với các doanh nghiệp thành viên đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ của mình, góp phần xây dựng ngành công nghiệp bán lẻ Việt Nam hiện đại, hội nhập và hướng tới người tiêu dùng, khẳng định vị trí của ngành phân phối – bán lẻ trong nền kinh tế quốc dân cũng như vai trò cầu nối hữu hiệu giữa sản xuất với tiêu dùng, triển khai tích cực và có hiệu quả cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Ông Hoàng Tuấn Anh – Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) đánh giá, thời gian qua, Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam đã làm tốt vai trò cầu nối giữa các thành viên Hiệp hội với cơ quan quản lý Nhà nước cũng như tham gia xây dựng, tư vấn và phản biện về chính sách, pháp luật liên quan đến lĩnh vực bán lẻ; trao đổi, giải quyết một số vấn đề vướng mắc kiến nghị nhằm hoàn thiện chính sách quản lý doanh nghiệp bán lẻ FDI theo cam kết hội nhập và phát triển bán lẻ trong nước.