CLB được thành lập nhằm tổ chức trao đổi, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm trong hoạt động pháp chế giữa các thành viên CLB vì lợi ích chung của các hội viên, của từng tổ chức hội viên và Hiệp hội Ngân hàng; hòa giải bất đồng giữa các hội viên và các vấn đề pháp lý phát sinh trong lĩnh vực ngân hàng; tổng hợp ý kiến, đóng góp nguyện vọng của các hội viên, báo cáo Tổng thư ký Hiệp hội Ngân hàng để gửi các cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét giải quyết.Tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn bản quy phạm pháp luật và báo cáo Tổng thư ký để gửi tới các cơ quan soạn thảo. Tập hợp và cung cấp thông tin về pháp luật trong lĩnh vực ngân hàng cho các hội viên tham khảo, tạo điều kiện cho các tổ chức hội viên tuân thủ quy định của pháp luật, hạn chế rủi ro pháp lý trong hoạt động kinh doanh của các ngân hàng; tư vấn hòa giải những tranh chấp pháp lý liên quan đến hoạt động ngân hàng theo đề nghị của các tổ chức hội viên. CLB tổ chức sinh hoạt nghiệp vụ định kỳ mỗi quý một lần hoặc đột xuất.

Nguồn: VEN