Hệ thống siêu thị của Saigon Co.op trên cả nước đã đồng loạt tiến hành nhiều biện pháp tiêu độc khủ trùng với mục đích hạn chế tối đa khả năng lây lan của bệnh viêm phổi cấp Covid-19.

Theo đó, các siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.opSmile, Cheers, Finelife,… của Saigon Co.op đều đặn triển khai thực hiện các biện pháp đảm bảo vệ sinh, diệt khuẩn tại các điểm bán và khu vực kinh doanh như tổng vệ sinh tất cả khu vực, trang thiết bị dụng cụ, nền nhà, tay nắm cửa, xe đẩy và bề mặt các đồ vật bằng các dung dịch khử khuẩn. Phun xịt khử khuẩn sâu toàn siêu thị bằng dung dịch Cloramine B, trang bị cồn 70o hoặc dung dịch khử khuẩn, rửa tay ở các lối vào, nhà vệ sinh, những điểm khách hàng tiếp cận nhiều tại quầy dịch vụ khách hàng, quầy thu ngân, quầy kinh doanh thủy sản, thịt, các cửa kho nhập hàng, … và ngay cả trong văn phòng làm việc.

Các siêu thị cửa hàng phải tuân thủ đúng các quy định đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong sơ chế, chế biến, nấu chín và kinh doanh. Trong công tác phân phối hàng hóa, kiểm soát chặt chẽ công tác vệ sinh, khử khuẩn các phương tiện, công cụ – dụng cụ giao nhận, vận chuyển, đặc biệt các xe vận chuyển giữa các vùng công bố dịch bệnh.

Song song đó, các siêu thị cũng phối hợp chặt chẽ các cơ quan chức năng địa phương có phương án cách ly nhân viên khi cần thiết. Điển hình là trường hợp một nhân viên siêu thị tại Cà Mau dù chưa có bất kỳ dấu hiệu nào của bệnh lý nhưng đã được siêu thị tạo điều kiện tối đa tình nguyện cách ly tại nhà theo hướng dẫn của địa phương vì trước đó gia đình có người thân đã từng đến thăm thân nhân tại Hàn Quốc.

Hệ thống siêu thị của Saigon Co.op cũng tuyên truyền, ý thức, phổ biến thông tin về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng chống dịch bệnh đến toàn thể cán bộ nhân viên và người lao động. Toàn bộ nhân viên đeo khẩu trang phục vụ khách hàng đúng cách theo hướng dẫn của Bộ Y tế. các siêu thị, cửa hàng đều đo thân nhiệt tất cả cán bộ, nhân viên trước và sau khi làm việc.

Theo Vivumuasam