Sau 4 tháng lập liên doanh với đối tác GS Retail của Hàn Quốc, Tập đoàn Sơn Kim đã hoàn tất công tác chuẩn bị để mở cửa hàng tiện lợi mang thương hiệu GS25 đầu tiên tại Việt Nam.

Ông Jun Ju Young, Giám đốc điều hành của Công ty TNHH GS25 Việt Nam là người của Tập đoàn GS Retail.

 

Bà Nguyễn Thị Hồng Trang, Tổng giám đốc Công ty TNHH GS25 Việt Nam, cho biết , cửa hàng tiện lợi GS25 đầu tiên sẽ mở cửa đón khách vào ngày 19-1. Trong những ngày sau đó, các cửa hàng thứ hai, thứ ba và thứ tư cũng sẽ lần lượt khai trương tại khu vực trung tâm TPHCM. Cửa hàng GS25 thứ nhất nằm tại tòa nhà Empress trên đường Hai Bà Trưng, quận 1.

 

Theo bà Trang, các cửa hàng GS25 tại Việt Nam do Công ty TNHH GS25 Việt Nam, một liên doanh được lập nên bởi Sonkimland và Tập đoàn GS Retail quản lý. Khoảng thời gian chuẩn bị, từ sau khi thành lập liên doanh, là 4 tháng, được xem là khoảng thời gian nhanh kỷ lục bởi Sơn Kim có được sự hỗ trợ từ phía đối tác Hàn Quốc, từ nhân sự cho đến hệ thống quản trị.

 

Ông Jun Ju Young, Giám đốc điều hành của Công ty TNHH GS25 Việt Nam, cho biết trong năm 2018, GS25 dự kiến mở khoảng 50 cửa hàng, tập trung ở TPHCM. Đến đầu năm 2020 sẽ bắt đầu tiến ra thị trường Hà Nội. Mục tiêu là sau 10 năm gia nhập thị trường Việt Nam, GS25 sẽ có hệ thống 2.500 cửa hàng trên toàn quốc. Ông cũng bày tỏ tham vọng, sau ba năm, GS25 sẽ tăng tốc đầu tư và trở thành chuỗi cửa hàng tiện lợi số 1 tại Việt Nam, điều mà thương hiệu này đã làm được với thị trường Hàn Quốc.

 

Tập đoàn GS hiện đã đầu tư một nhà máy sản xuất tại Long An, đây là nơi cung cấp sản phẩm độc quyền cho chuỗi GS 25 là thực phẩm chế biến sẵn, tiện lợi (fresh food). GS25 cũng đang kêu gọi các nhà đầu tư của Hàn Quốc vào đầu tư tại Việt Nam để hoàn thiện chuỗi cung ứng. Trong tương lai, GS có kế hoạch xuất khẩu các sản phẩm từ Việt Nam đi Hàn Quốc bên cạnh việc nhập khẩu nhiều mặt hàng từ nước này vào.

 

Minh Tâm (Theo TBKTSG)