Browsing: Kinh doanh

tin kinh doanh

Cửa hàng tiện lợi thêm phần thuận lợi

Cách đây 10 năm, đi siêu thị, nhà sách là thú vui cuối tuần của thế hệ 8X để mua nhu yếu phẩm, dụng cụ học tập, giải trí. Nay thế hệ 9X, 10X có nhiều lựa chọn hơn, mọi lúc, mọi nơi, tất cả nhu cầu cần thiết được phục vụ bằng các mô hình cửa hàng tiện lợi phủ từ đầu đường đến cuối ngõ. Trong 3 năm trở lại đây, cửa hàng tiện lợi đang phát triển cực thịnh theo 2 mô hình. Mô hình đầu là bán nhu yếu phẩm như Circle K, FamilyMart, Ministop… Còn lại là phép “lai” giữa mô hình cửa hàng đồng giá từng một thời gây bão và các cửa hàng tiện lợi. Đó là hệ thống các cửa hàng kinh doanh đồ tiêu dùng mang phong cách thời trang như Miniso, Ilahui, Mumuso… đang tạo nên một cơn sốt với tốc độ mở cửa vài chục cửa hàng/năm.

Xem thêm [+]

“Đàn kiến” cửa hàng tiện lợi đang “ăn thịt” các siêu thị khổng lồ

2 năm gần đây, đánh giá thị trường cho thấy, xu hướng tiêu dùng tập trung vào sự tiện dụng. Họ không còn mấy háo hức vào các sự kiện khai trương của các “đại siêu thị”, mà chủ yếu mua sắm tại các siêu thị “cạnh chân cầu thang”. Đây là nguyên nhân khiến các cửa hàng tiện lợi phát triển mạnh.

Xem thêm [+]

Vì sao FPT rút một chân khỏi bán lẻ?

Cuối cùng, việc giảm tỉ lệ sở hữu xuống dưới 50% ở mảng bán lẻ của Công ty Cổ phần FPT đã bước đầu hoàn tất. Mặc dù FPT được cho là sẽ tập trung vào mảng cốt lõi là công nghệ trong thời gian tới nhưng tham vọng ở mảng bán lẻ chưa hẳn chấm dứt.

Xem thêm [+]