Ngày 25/5, Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam (AVR) đã có văn bản gửi Bộ Y tế và Bộ Công Thương đề xuất đưa các DN bán lẻ vào nhóm đối tượng ưu tiên tiêm vắc xin phòng ngừa Covid-19.

AVR đề nghị ưu tiên tiêm vắc xin phòng ngừa Covid19 cho nhân viên tuyến đầu của các doanh nghiệp bán lẻ
AVR đề nghị ưu tiên tiêm vắc xin phòng ngừa Covid-19 cho nhân viên tuyến đầu của các doanh nghiệp bán lẻ

Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 tại Việt Nam đang diễn biến nhiều phức tạp, nguy cơ bùng phát trên diện rộng; dưới chỉ đạo sát sao của Bộ Công Thương; thực hiện sứ mệnh đảm bảo an sinh xã hội; các doanh nghiệp bán lẻ đã và đang nỗ lực hết mình mở cửa phục vụ người tiêu dùng ngay cả trong những vùng đang thực hiện giãn cách xã hội, luôn đảm bảo đầy đủ nguồn cung hàng hóa, dịch vụ thiết yếu, chống găm hàng, chống tăng giá, giữ ôn định tâm lý người dân.

Theo bà Nguyễn Thị Phương, Tổng Thư ký AVR, với tính chất công việc đặc thù, nhân viên của các doanh nghiệp bán lẻ mỗi ngày phải tiếp xúc hàng triệu lượt khách hàng, nguy cơ lây nhiễm, phơi nhiễm COVID-19 là rất cao.

Do đó, AVR khẩn thiết đề nghị Bộ Y tế và Bộ Công Thương phối hợp tạo điều kiện để nhóm đối tượng nhân viên tuyến đầu của các doanh nghiệp bán lẻ được nhanh chóng tiêm vắc-xin phòng COVID-19 nhằm bảo vệ sức khỏe an toàn cho các doanh nghiệp bán lẻ đồng thời tạo môi trường mua sắm an toàn cho người tiêu dùng.

Việc nhân viên của các doanh nghiệp bán lẻ trực tiếp tiếp xúc với khách hàng  được tiêm vắc xin phòng Covid-19 không chỉ giúp bảo vệ an toàn cho sức khỏe của cho CBCNV tại các doanh nghiệp mà còn góp phần quan trọng trong công tác phòng chống dịch, tạo sự tin tưởng, yên tâm cho khách hàng khi mua sắm.

 Thanh Thúy

https://thuongtruong.com.vn/