Ngày 28/4, Lễ công bố và trao giải thưởng Sao Khuê 2023 diễn ra tại Hà Nội với sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực phần mềm và công nghệ thông tin. Tại sự kiện này, 2 giải pháp của Công ty Cổ phần Tập đoàn Điện Quang đã được vinh danh là giải pháp Căn hộ/tòa nhà thông minh và Hạ tầng Kỹ thuật thông minh. 

Điện Quang vinh dự đón nhận giải thưởng Sao Khuê 2023.

Trong những năm gần đây, sự phát triển của các sản phẩm công nghệ có những bước tiến đáng kể. Nắm bắt xu thế hội nhập và tác động của cuộc cách mạng 4.0, Điện Quang đã chuyển mình từ công ty sản xuất các sản phẩm thuần túy, sang tập đoàn công nghệ sản xuất những sản phẩm mang tính ứng dụng cao, nhằm tạo ra giải pháp tổng thể và toàn diện trong lĩnh vực chiếu sáng. Một trong những thành tích đáng ghi nhận trong hành trình phát triển của Điện Quang là được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê với hai giải pháp công nghệ thông minh là Tòa nhà/Căn hộ thông minh và Kỹ thuật Hạ tầng thông minh.

Được tổ chức lần đầu vào năm 2003, Giải thưởng Sao Khuê đã trải qua cột mốc 20 năm đáng nhớ. Đây là giải thưởng uy tín và danh giá trong lĩnh vực công nghệ thông tin do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức, nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ xuất sắc hàng đầu của ngành công nghiệp phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam.

Đại diện Điện Quang nhận giải thưởng Sao Khuê về giải pháp Hạ tầng kỹ thuật thông minh.

Hưởng ứng chủ trương “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Sao Khuê đã đưa các sản phẩm, giải pháp cũng như dịch vụ phần mềm chất lượng đến với người dùng Việt; góp phần xây dựng uy tín của ngành phần mềm, dịch vụ CNTT và quảng bá các sản phẩm tiêu biểu tại thị trường trong và ngoài nước. Các tiêu chí đánh giá của giải thưởng Sao Khuê năm nay chủ yếu tập trung vào tính độc đáo, hiệu quả và tiềm năng của sản phẩm, dịch vụ trên thị trường.

Đại diện Điện Quang nhận giải thưởng Sao Khuê về Giải pháp tòa nhà, căn hộ thông minh

Đến với Sao Khuê 2023 lần này, Điện Quang mang đến 2 giải pháp là Giải pháp Tòa nhà/Căn hộ thông minh và Kỹ thuật Hạ tầng thông minh, với mong muốn tạo ra nhiều giá trị thiết thực cho cuộc sống người Việt, bằng sự hiện đại và tiện ích. Vượt qua nhiều vòng xét duyệt với các tiêu chí khắt khe Điện Quang đã xuất sắc đạt được 2 giải thưởng với cả 2 giải pháp là Căn hộ/tòa nhà thông minh và Hạ tầng Kỹ thuật thông minh. Đây là một thành tích đáng ghi nhận trong việc phát triển các giải pháp công nghệ thông minh góp phần phát triển đô thị thông minh tại Việt Nam.

Điện Quang – hành trình “kiến tạo cuộc sống thông minh”

Giải pháp Tòa nhà/Căn hộ thông minh của Điện Quang sử dụng các công nghệ thông minh và tiên tiến bậc nhất hiện nay, như hệ thống tự động hóa, cảm biến, IoT (Internet of Things). Theo đó, giải pháp này mang lại lợi ích toàn diện tiết kiệm – an toàn – tiện nghi – tính khả dụng cao. Với hệ thống tự động hóa giúp việc quản lý điện, nước dễ dàng hơn, cùng hệ thống bảo mật, phòng cháy chữa cháy, cảnh báo an ninh giúp bảo vệ toà nhà và cư dân. Giải pháp này có hệ thống quản lý và theo dõi thông tin chính xác về trạng thái của các thiết bị trong tòa nhà, giúp duy trì trạng thái hoạt động tốt và giảm thiểu tình trạng hỏng hóc. Có thể thấy, hệ thống Toà nhà thông minh là một giải pháp đang được ứng dụng phổ biến nhằm tối ưu hóa việc quản lý, vận hành và tiết kiệm năng lượng trong tòa nhà.

Giải pháp tòa nhà, căn hộ thông minh Điện Quang mang đến không gian sống thoải mái, tiện nghi và an toàn

Bên cạnh đó, Giải pháp Kỹ thuật Hạ tầng thông minh của Điện Quang cũng có tính ứng dụng cao, đóng vai trò quan trọng trong quy hoạch đô thị nói chung và trong quy hoạch thành phố thông minh nói riêng. Những điểm nổi bật của giải pháp chiếu sáng thông minh toàn diện Điện Quang nằm ở tính năng tiết kiệm năng lượng điện, áp dụng công nghệ bảo mật hai lớp và mã hóa gói tin End-to-End nên độ an toàn cao. Hệ thống được cài đặt sẵn kịch bản ngữ cảnh thông minh giúp người dùng tối ưu hóa thao tác sử dụng và quản lý. Hiện nay, giải pháp này được ứng dụng trong quản lý giao thông đô thị, chiếu sáng đô thị, bảo mật an ninh,…

Với nỗ lực không ngừng, Điện Quang tập trung vào nghiên cứu để cho ra đời nhiều giải pháp thông minh toàn diện, và trở thành đối tác chiến lược của nhiều doanh nghiệp. Các giải pháp chiếu sáng thông minh được Điện Quang đưa vào thực tiễn gồm có: chiếu sáng và điều khiển thông minh cho đô thị, đường phố, cao ốc, nhà xưởng, bệnh viện, trường học, nhà thi đấu thể thao, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, trung tâm thương mại,…

Ứng dụng giải pháp hạ tầng thông minh Điện Quang không chỉ giúp tiết kiệm năng lượng mà còn làm tôn vẻ đẹp cho công trình

Bên cạnh đầu tư vào công nghệ, Điện Quang cũng chú trọng phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, xây dựng đội ngũ nhân viên “dám làm dám chịu trách nhiệm”. Ngoài ra, Điện Quang cũng đã đầu tư đáng kể vào nghiên cứu và phát triển, với đội ngũ chuyên gia, kỹ sư trẻ giàu sức sáng tạo, nhanh nhạy trong việc nắm bắt công nghệ mới và tạo ra những ý tưởng, giải pháp chiếu sáng thông minh, công nghệ cao…

Giải thưởng Sao Khuê 2023 chính là một trong những minh chứng của về sự nỗ lực và cống hiến hết mình của toàn thể cán bộ công nhân viên Điện Quang trong việc đổi mới và phát triển các giải pháp thông minh toàn diện cho khách hàng. Công ty đã chứng minh rằng mình không chỉ là tiên phong trong ngành thiết bị điện và chiếu sáng tại Việt Nam, mà còn là một doanh nghiệp có trách nhiệm và có tầm nhìn xa, tận tâm phục vụ khách hàng.

Điện Quang – Đối tác chiến lược cho giải pháp chiếu sáng thông minh toàn diện.

Theo https://dqc.vn/