Nhằm thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động hỗ trợ các Doanh nghiệp hội viên Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam nói riêng và và cộng đồng doanh nghiệp nói chung,  Hiệp hội các nhà Bán lẻ Việt Nam  đã nhận lời tham gia với vai trò đối tác của InnoEx trong chuỗi hoạt động của InnoEx 2023 với các mục tiêu:

 1. Thúc đẩy innovation, ứng dụng công nghệ trong ngành Retail;
 2. Thúc đẩy các sản phẩm, sáng kiến tiêu dùng, ứng dụng công nghệ hướng đến nền kinh tế xanh, phát triển bền vững;
 3. Thực hiện các hoạt động hợp tác quốc tế trong lĩnh vực
 4. Các hoạt động khác phù hợp định hướng của Hiệp hội và lợi thế của hai bên.

Dự kiến, các hoạt động ký kết Hợp tác với các đối tác sẽ diễn ra vào Lễ Khai mạc InnoEx 2023 với sự tham gia và phát biểu của Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh vào lúc 8:30 ngày 24/8/2023.

BTC InnoEx sẽ dành chính sách ưu tiên giảm 20% cho thành viên của Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam tham gia triển lãm; Các DN tham gia triển lãm từ Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam có quyền tham dự vào toàn bộ các chương trình thuộc chuỗi InnoEx, bao gồm 2 hoạt động thu phí và Invitation only là Investment Zone (tối 24/8/2023) và Vietnam CEO Forum (chiều 25/8/2023).

Vài nét về InnoEx 2023: 

InnoEx là sự kiện quốc tế thường niên thúc đẩy hoạt động đổi mới và tăng trưởng dành cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và khu vực ASEAN. InnoEx được thực hiện với quy mô lớn dành riêng cho cộng đồng doanh nghiệp trong nước và quốc tế tiên phong đổi mới sáng tạo, phát triển kinh tế xanh và thúc đẩy sự tăng trưởng bền vững.

Mục tiêu và ý nghĩa của InnoEx:

Với khẩu hiệu hành động:“Innovation for Sustainable Growth – Đổi mới để tăng trưởng bền vững” InnoEx mong muốn kết nối và tạo điều kiện hợp tác, thúc đẩy các doanh nghiệp, ngành nghề tiên phong trong đổi mới sáng tạo, cung cấp nguồn lực, tạo xúc tác cho các hợp tác, liên kết liên ngành trong nước và quốc tế. Sứ mệnh của InnoEx là tìm kiếm và tạo điều kiện cho các Doanh nghiệp mang tính chất đổi mới chuyển tải thông điệp, sản phẩm, câu chuyện thương hiệu với thị trường trong nước và quốc tế. Khuyến khích và kết nối các nguồn lực hỗ trợ cho các doanh nghiệp đầu tư trong các hoạt động đổi mới, kinh tế xanh và phát triển bền vững.

 Quy mô sự kiện InnoEx

InnoEx được mở rộng phiên bản từ sự kiện có lịch sử 10 năm tổ chức là Vietnam Startup Day, được khởi xướng bởi IBP và BSSC. InnoEx khởi động năm 2023 với sự tham gia đồng tổ chức của Hội Doanh nhân trẻ TPHCM, BSSC và IBP.

InnoEx mang định hướng là một sự kiện quốc tế cùng cộng đồng được tạo dựng nhiều năm từ các tổ chức thành viên, do vậy, tại thời điểm này, InnoEx đã mời được rất nhiều tổ chức, Hiệp hội, Doanh nghiệp quốc tế tham gia. Chương trình dự kiến thu hút:

 • 20.000++ Lượt tham gia
 • 2.000++ Nhà lãnh đạo doanh nghiệp, Chuyên gia tham gia trên các diễn đàn
 • 50 Quỹ đầu tư quốc tế và trong nước
 • 200 Doanh nghiệp, Startups đến từ 33 quốc gia đang được tuyển dựa trên tiêu chí có yếu tố đổi mới mô hình, công nghệ nổi bật và tiên phong

Đối tượng có thể tham gia InnoEx

 • Doanh nghiệp tiên phong đổi mới sáng tạo trong các lĩnh vực trong nước và quốc tế.
 • Công ty Khởi nghiệp có những ý tưởng đột phá, tiềm năng và có tính ứng dụng cao đến để lắng nghe phản hồi từ thị trường.
 • Cơ quan chính phủ, ban quản lý, lãnh đạo từ các cơ quan hoạch định chính sách để tìm hiểu thêm về xu hướng đổi mới của các doanh nghiệp trong quá trình tái cấu trúc.
 • Các tổ chức tài chính, quỹ đầu tư, nhà đầu tư đang tìm kiếm các dự án, ý tưởng và phương pháp đổi mới có tiềm năng để đầu tư.
 • Doanh nhân, lãnh đạo doanh nghiệp đến chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức truyền cảm hứng từ nhiều đồng nghiệp CEO, mở rộng quan hệ.
 • Tiếp cận thông tin và các dự báo công nghệ và thị trường là một cơ sở quan trọng cho quá trình định hướng cho doanh nghiệp trong chiến lược đổi mới.
 • Đội ngũ tài năng công nghệ và các chuyên gia lĩnh vực đổi mới sáng tạo trong thời kỳ công nghệ số.
 • Cộng đồng người tiêu dùng quan tâm đến các sản phẩm sáng tạo, giải pháp đổi mới và phát triển công nghệ trong xu thế ngày nay.
 • Các cơ quan truyền thông, báo chí đến tác nghiệp và đưa tin về các hoạt động sẽ diễn ra trong sự kiện đến công chúng trong và ngoài nước.

Lợi ích có thể nhận được khi tham gia InnoEx 2023

 • Thông tin hữu ích mang tính dẫn dắt và thời thượng trong công nghệ và thị trường.
 • Kinh nghiệm thực chiến trong đổi mới mô hình tăng trưởng của cộng đồng doanh nghiệp trong nước và quốc tế.
 • Nguồn lực đa dạng và hữu hiệu được quy tụ và sẵn sàng cung cấp cho các chiến lược đổi mới của doanh nghiệp.
 • Cơ hội đầu tư vào công ty startup tăng trưởng và công nghệ mới.
 • Phản hồi nhanh chóng từ thị trường với các sản phẩm, giải pháp công nghệ mới; Cơ hội hợp tác giữa các lãnh đạo cấp cao liên ngành.

Các hoạt động sẽ diễn ra trong InnoEx 2023

 • InnoEx được cấu trúc gồm tổ hợp các hoạt động diễn ra trước, trong và sau sự kiện nhằm nâng cao nhận thức về đổi mới doanh nghiệp, chia sẻ nguồn lực, phương thức, chiến lược đổi mới nhằm giúp gia tăng lợi thế cạnh tranh cho cộng đồng doanh nghiệp dựa trên nền tảng đổi mới sáng tạo (innovation) trong chuỗi giá trị toàn cầu.
 • Riêng tại sự kiện InnoEx được cấu trúc thành 06 hoạt động lớn:
 • Startup Pitch:Điểm hẹn tranh tài vòng chung kết 2 cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Startup Wheel 2023 và Green Innovation Fellowship.
 • Exhibition and Launchpad:Nơi trình diễn, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp thông minh, công nghệ tiên tiến, đổi mới đột phá từ 200 doanh nghiệp đến từ 33 quốc gia trên thế giới. Khu vực giới thiệu sản phẩm mới, công nghệ đột phá từ các doanh nghiệp tiên phong trong đổi mới.
 • Business Networking:Kết nối kinh doanh thông qua việc giao lưu, tạo điều kiện hợp tác B2B, G2G, G2B, B2G trong khu vực và liên ngành.
 • Investment Zone:Thúc đẩy cơ hội đầu tư và hợp tác đầu tư công nghệ tiên tiến, startup nổi bật trong khu vực thông qua các buổi kết nối với hơn 50 quỹ đầu tư, nhà đầu tư cá nhân và doanh nghiệp.
 • Talent Hub:Khu vực dành cho nhân tài công nghệ, các chuyên gia tìm kiếm cơ hội vào những vị trí và dự án trong các tập đoàn, doanh nghiệp và các ngành phù hợp. Với sự tham gia của 50 trường Đại học trong và ngoài nước.
 • Đặc biệt, trong năm 2023, Ban tổ chức InnoEx phối hợp cùng Ban tổ chức Vietnam CEO Forumtổ chức Diễn đàn Vietnam CEO Forum. Đây là sự kiện thường niên lớn nhất dành cho giới CEO Việt Nam. Qua các năm, diễn đàn đã thu hút hơn 10.000 CEO tham gia, cùng với hơn 1.000 nhà hoạch định chính sách, chính phủ vàhiệp hội.
  Hơn 60 cơ quan báo chí và truyền thông cũng đã tham gia tác nghiệp và đưa tin về sự kiện này.

Kết hợp InnoEx và Việt Nam CEO Forum

 • Trong Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030 được Quốc hội thông qua năm 2023, Việt Nam đặt mục tiêu đến năm 2050 trở thành nước phát triển, thu nhập cao với nền kinh tế vận hành theo phương thức của kinh tế số, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn; khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo là động lực tăng trưởng chủ yếu. Kinh tế thế giới diễn biến ảm đạm nửa đầu năm 2023, cùng những thách thức đặt ra trong các tiêu chuẩn kinh doanh xanh và dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu.
 • Để đạt mục tiêu đề ra, các doanh nghiệp Việt Nam cần tìm những giải pháp sáng tạo để cải thiện hiệu quả vận hành cũng như thay đổi kịp thời nhằm nắm bắt cơ hội vươn lên và làm chủ cuộc chơi, nâng tầm vị thế của Việt Nam trên bản đồ quốc tế. Trong bối cảnh đó, InnoEx 2023 ra đời cùng thông điệp: “Innovation for SustainableGrowth – Đổi mới để tăng trưởng bền vững”, với sứ mệnh khơi nguồn đổi mới để tạo điều kiện phát triển động cơ tăng trưởng bền vững cho doanh nghiệp cũng như nền kinh tế Việt Nam, hướng đến tầm ảnh hưởng trong khu vực. Điều này tạo ra chất xúc tác đặc biệt cho sự kết hợp của InnoEx 2023 và Vietnam CEO Forum thông qua chủ đề: Innovation- Chuyến tàu đến tương lai: Làm sao tìm được “vé”?
 • Sự kết hợp InnoEx và Vietnam CEO Forum tạo ra sự cộng hưởng về qui mô và nguồn lực: giữa qui mô quốc tế và Việt Nam, giữa những mô hình kinh doanh mới và mô hình kinh doanh truyền thống, giữa sức ảnh hưởng của thế giới công nghệ và những kinh nghiệm thương trường, giữa chuyên gia các nhà giáo dục trong thế giới đổi mới và các nhà kinh doanh. Cùng với sự kết hợp này, các doanh nghiệp có điều kiện kết nối các nguồn lực cho công cuộc đổi mới và chuyển đổi. Doanh nhân, doanh nghiệp tham gia Vietnam CEO Forum không chỉ giới hạn không gian trong các trao đổi chiến lược và kinh nghiệm thực chiến của một buổi hội thảo mà hơn nữa giúp các
 • Doanh nghiệp trải nghiệm một cách sống động hơn trong không khí của đổi mới trong 02 ngày liên tục từ một lực lượng doanh nghiệp đang hào hứng khí thế đi tìm “chiếc vé” để bước lên “tàu cao tốc”về tương lai và mở ra các không gian tăng trưởng vượt ra ngoài các giới hạn.

Tìm hiểu thông tin về InnoEx 2023 tại các đường link sau:

https://innoex.vn/

Video Clip về chương trình

Fanpage chương trình

Xem  Thông tin trưng bày InnoEx