“Sao vàng đất Việt” là giải thưởng uy tín do Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trao tặng nhằm tôn vinh doanh nghiệp và thương hiệu Việt Nam trong hội nhập kinh tế quốc tế. Với thành quả của quá trình không ngừng nỗ lực, Điện Quang tiếp tục vinh dự là doanh nghiệp nằm trong Top 100 thương hiệu Việt tiêu biểu có khả năng cạnh tranh quốc tế 2018.

Sau 15 năm tổ chức (2003 – 2018), Sao Vàng đất Việt đã trở thành giải thưởng cao quí góp phần xây dựng uy tín và hình ảnh thương hiệu Việt Nam trong hội nhập quốc tế, được xã hội và giới doanh nghiệp đặc biệt quan tâm, ủng hộ.

Vinh dự được nhận giải thưởng cao quý này, một mặt khẳng định năng lực cạnh tranh quốc tế của Điện Quang, mặt khác là khẳng định vị thế tiên phong tại Việt Nam khi là doanh nghiệp duy nhất trong ngành chiếu sáng đạt giải thưởng Sao Vàng Đất Việt 2018. Đây cũng là động lực để Điện Quang tiếp tục nỗ lực hoàn thành sứ mệnh mang đến sự Tiện nghi – An toàn – Thẩm mỹ cho người dân.

Cũng trong năm 2018, Điện Quang vinh dự là doanh nghiệp duy nhất trong ngành chiếu sáng, và là một trong số 20 doanh nghiệp lần thứ 6 liên tiếp đạt giải thưởng Thương hiệu Quốc gia.

Ông Hồ Quỳnh Hưng, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Điện Quang chia sẻ, với định hướng trở thành Tập đoàn đa quốc gia chuyên sâu trong lĩnh vực chiếu sáng và thiết điện, Điện Quang luôn không ngừng nổ lực sáng tạo, thực hiện sứ mệnh mang đến những sản phẩm dịch vụ tiện ích và tối ưu nhằm phục vụ nhu cầu của con người ở mọi quốc gia trên thế giới.

Với 5 nhà máy có dây chuyền sản xuất đồng bộ và hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế (trong đó 1 nhà máy đặt tại Venezuela), và Nhà máy mới Công nghệ cao Điện Quang – công trình quy mô nhất trong ngành chiếu sáng Việt Nam đi vào hoạt động trong năm 2019 sẽ giúp tăng cường năng lực nghiên cứu phát triển và sản xuất của Điện Quang trong việc sản xuất các sản phẩm có hàm lượng công nghệ cao. Đặc biệt với dự án này, Điện Quang sẽ làm chủ công nghệ sản xuất chip LED, qua đó khép kín chuỗi sản xuất từ khâu nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm ra thị trường.

Bên cạnh đó, thấu hiểu nhu cầu và những mối quan tâm của người tiêu dùng, năm 2018 Điện Quang đã ứng dụng công nghệ tiên tiến, tạo dấu ấn bứt phá trong ngành công nghiệp tiêu dùng bằng việc ra mắt các giải pháp công nghệ 4.0: Giải pháp Điện Quang Apollo, Giải pháp DQHome và Ứng dụng HomeCare .. Với các giải pháp này, Điện Quang kỳ vọng sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ, tiện ích vượt trội và hoàn toàn nằm trong tầm tay.