Nhìn lại chặng đường Internet Việt Nam kể từ năm 1997, khi những “viên gạch công nghệ thông tin” đầu tiên được xây  lên tới nay, Internet đã trở thành một phần không thể thiếu trong sự phát triển xã hội và đã đạt được rất nhiều thành tựu đáng kể.

Theo ông Vũ Hoàng Liên, Chủ tịch Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA), cuộc thi sẽ thúc đẩy nhu cầu tìm hiểu về Internet của công chúng, từ đó, khuyến khích mọi người ứng dụng những lợi ích của Internet vào đời sống, học tập cũng như làm việc.

Thí sinh tham gia có thể tự do sáng tác, bày tỏ tâm tư, kỷ niệm của mình đối với dịch vụ Internet. Bài viết có thể là câu chuyện hay trải nghiệm của chính bản thân hoặc những người sống quanh họ từ khi có sự xuất hiện của Internet trong cuộc sống.

Ban giám khảo cuộc thi gồm những người có đóng góp rất lớn cho sự phát triển của Internet Việt Nam trong chặng đường 15 năm qua như ông Mai Liêm  Trực- Nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Bưu chính Viễn thông, ông Vũ Hoàng Liên- Chủ tịch Hiệp Hội Internet, ông Nguyễn Thanh Hưng- Tổng thư ký Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam và nhiều thành viên khác.

Hiện số lượng người dùng Internet trong nước khoảng hơn 30 triệu. So với các quốc gia khác, Việt Nam có số lượng người dùng nhiều thứ 8 châu Á và đừng thứ 3 Đông Nam Á (sau Indonesia và Phillipines).

“15 năm phát triển vũ bão của Internet đã làm thay đổi hoàn toàn bộ mặt phát triển của đất nước. Hiện nay, với số lượng “dân cư mạng” tại Việt Nam lên tới hơn 30 triệu người, thậm chí lớn hơn dân số của một số quốc gia khác đang là một môi trường kinh doanh tiềm năng đối với các doanh nghiệp Việt Nam”, ông Vũ Hoàng Liên nhận định.

THỂ LỆ CUỘC THI