Sáng ngày 26/10, Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng đã có buổi gặp gỡ trao đổi với Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam (AVR) về tình hình hoạt động của thị trường bán lẻ hiện nay.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Anh Đức, Chủ tịch Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam đã báo cáo về thị trường bán lẻ hiện nay ở cả khối ngoại và khối nội.

Cụ thể, sau thời điểm Đại dịch Covid-19, thị trường bán lẻ hiện đại có chiều hướng sụt giảm so với thị trường bán lẻ truyền thống, doanh thu của các siêu thị, cửa hàng tiện lợi sụt giảm đi nhiều do nhu cầu khách hàng thay đổi sau đại dịch, khách hàng ưa chuộng đi chợ truyền thống nhiều hơn đi mua sắm tại các siêu thị.

Thứ trưởng Bộ Công Thương gặp gỡ làm việc với Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam
Sáng ngày 26/10, Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng đã buổi gặp gỡ trao đổi với Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam (AVR) về tình hình hoạt động của thị trường bán lẻ hiện nay.

Tính từ 8/2023, thị trường bán lẻ hiện đại có dấu hiệu tích cực, ghi nhận mức tăng trở lại.

Theo Chủ tịch Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam, nhờ chính sách kích cầu của Bộ Công Thương trong tháng 7-8/2023 và những chương trình cụ thể như: Giảm thuế thu nhập (VAT 2%), chính sách giảm thuế đất, các chương trình khuyến mãi được Bộ, Sở Công Thương thực hiện, các chính sách Visa du lịch, lãi suất cho vay… đã tạo hiệu ứng tốt cho ngành bán lẻ, cũng như cho doanh nghiệp bán lẻ truyền thống và hiện đại, doanh nghiệp khối ngoại, khối nội.

Thứ trưởng Bộ Công Thương gặp gỡ làm việc với Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam
ông Nguyễn Anh Đức, Chủ tịch Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam (AVR) báo cáo về thị trường bán lẻ hiện nay ở cả khối ngoại và khối nội.

Qua đây ông Nguyễn Anh Đức mong muốn, các cơ chế chính sách nên tập trung vào các doanh nghiệp đang còn nhỏ, đang còn yếu để họ có sức vực dậy; sớm có quy hoạch tổng thể cung cầu của thị trường bán lẻ, và nên ưu tiên cho các doanh nghiệp nội địa có thể tiếp cận thông tin trước.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng đã ghi nhận những ý kiến từ Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam, và cho biết thời gian tới sẽ tiếp tục có buổi làm việc để thống nhất những vấn đề do Hiệp hội đề xuất.

 Nguồn: https://thuongtruong.com.vn/