GIỚI THIỆU THÔNG TIN

Triển lãm Quốc tế Điện tử & Thiết bị Thông minh Việt Nam (IEAE)

Sau thành công rực rỡ tại thị trường Ấn Độ, Indonesia, LB Nga, Trung Quốc và Việt Nam. Năm 2024, Triển lãm Quốc tế Điện tử và Thiết bị thông minh Việt Nam (IEAE) tiếp tục lựa chọn Việt Nam là điểm đến lý tưởng với quy mô đột phá với sự tham gia của 600 doanh nghiệp, 800 gian hàng trưng bày trên diện tích 20,000 m2.

IEAE Việt Nam được đồng tổ chức bởi Công ty VINEXAD (Bộ Công Thương) và Công ty CHAOYU EXPO, diễn ra từ ngày 23 đến 25 tháng 5 năm 2024 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Sài Gòn (SECC), 799 Nguyễn Văn Linh, P. Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

IEAE định hình là triển lãm B2B thường niên và chuyên nghiệptrong lĩnh vực Điện tử và thiết bị thông minh. Đây là năm thứ 4 liên tiếp được tổ chức tại Việt Nam với quy mô không ngừng gia tăng về chất lượng, mẫu mã sản phẩm vàcác hình thức trải nghiệm triển lãm theo phong cách mới. Theo nhận định của ông Leo Mo – Giám đốc Chaoyu Expo: “Sau 03 mùa tổ chức triển lãm thành công tại Việt Nam, chúng tôi kì vọng năm nay sẽ tạo nhiều hoạt động triển lãm và trải nghiệm sản phẩm một cách ấn tượng, giúp các nhà mua từ khắp nơi tin tưởng đặt nền móng hợp tác kinh doanh. Mục tiêu của chúng tôi là là xây dựng IEAE thành triển lãm B2B về điện tử và thiết bị thông minh chuyên nghiệp và có tầm ảnh hưởng tại Đông Nam Á”.

 

Họp báo Triển lãm quốc tế Điện tử, Thiết bị thông minh (IEAE 2024) sẽ diễn ra từ 23-25/5/2024.

 

Theo ông Nguyễn Ngọc Toàn – Tổng giám đốc Sunhouse Quốc tế chia sẻ “Hàng năm chúng tôi đều tham quan các triển lãm quốc tế để tìm kiếm các sản phẩm và công nghệ mới, tại triển lãm IEAE năm 2023, chúng tôi đã gặp được rất nhiều nhà cung cấp có thể đáp ứng được yêu cầu chất lượng sản phẩm, trong đó có những đối tác đã làm việc lâu năm với Sunhouse.”

Triển lãm lần này quy tụ hơn 600 nhà sản xuất với hơn 800 gian hàng trưng bày hàng chục nghìn sản phẩm điện – điện tử tiêu dùng, thiết bị gia dụng, linh kiện điện tử, thiết bị chiếu sáng và các sản phẩm khác. Trong 03 mùa triển lãm tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh, điểm mới của mỗi kỳ tổ chức là gia tăng số doanh nghiệp có thương cũng như những thương hiệu đã được công nhận trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Theo thống kê, quy mô mỗi kỳ triển lãm tăng đều 45% về số lượngdoanh nghiệp tham gia, đồng thời tỷ lệ thuận với số lượng khách tham quan đến từ các tỉnh thành phố, năm 2022 là 10,038 lượt và năm 2023 là 12,778 lượt khách, trong đó tỷ lệ các nhà mua hàng quốc tế chiếm 5,8%.

Ngày nay các sản phẩm điện tử, thiết bị thông minh ứng dụng AI đang ngày càng trở nên phổ biến không chỉ dành cho giới trẻ mà tạo thành xu hướng cho mọi tầng lớp người sử dụng nói chung. Tính tiện ích, giá thành hợp lý đang là hai yếu tố mang lợi thế dành cho các sản phẩm thông minh trở thành thiết yếu trong đời sống con người như điện thoại, máy tính, thiết bị chăm sóc sức khỏe, đồng hồ thể thao, thiết bị gia dụng,…

“Mỗi mùa một dòng sản phẩm, nâng tầm cuộc sống thoải mái – chất lượng và thú vị” đây là khẩu hiệu của BEAR, một trong những thương hiệu đồ gia dụng lớn thứ 3 tại Trung Quốc sẽ có mặt tại triển lãm IEAE 2024 với những phiên bản dẫn đầu xu hướng, đang tạo sóng trên các sàn thương mại điện tử hiệnnay. Triển lãm một lần nữa giúp BEAR đưa sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng thông qua các kênh phân phối đại lý được mở rộng.

UNITEK là thương hiệu chuyên về các loại dây cáp, cáp chuyển đổi. Hiện nay UNITEK đã có mặt tại hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. HOMEZEST là thương hiệu chuyên về các sản phẩm pha chế đồ uống như máy pha cà phê, máy xay cà phê, ấm đun nước, đã có mặt tại các thị trường Châu Âu, Châu Á, Bắc Mỹ, Nam Mỹ, Trung Đông, Châu Phi. Các thương hiệu này là một phần tạo nên điểm nhấn thu hút các nhà nhập khẩu chuyên nghiệp tại IEAE 2024.

 

Hoạt động nổi bật trong khuôn khổ

Để định hình triển lãm B2B chuyên nghiệp, các hoạt động diễn ra đồng thời gồm 05 hội thảo chuyên ngành; Chương trình kết nối doanh nghiệp 1-1 xuyên suốt được đầu tư công phu mang tới nhiều trải nghiệm của khách tham dự.

Lịch trình kết nối doanh nghiệp 1-1 được ban tổ chức sắp xếp chi tiết để đón tiếp các nhà mua hàng tiềm năng (VIP Buyer) gặp gỡ riêng với từng nhà cung cấp. Các cuộc gặp sắp xếp ưu tiên về thời gian, được giới thiệu đồng thời nhiều nhà cung cấp đáp ứng với yêu cầu của nhà mua. Môi trường giao thương tại triển lãm sẽ là yếu tố quan trọng giúp các nhà mua có đánh giá sơ bộ tính thị hiếu của thị trường.

Trong 02 ngày sẽ tổ chức liên tiếp 05 chương trình hội thảo chuyên ngành được phối hợp với các tổ chức và hiệp hội uy tín:

  1. Hội thảo “Cơ hội mở rộng thị trường đối với công nghệ sản xuất thông minh” – Phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Tp. Hồ Chí Minh (ITPC) Chiều ngày 23/05.
  2. Hội thảo “Định hình một tương lai bền vững với các nhà sản xuất điện tử” – Phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA) Chiều ngày 23/05
  3. Hội thảo “Cơ hội trong ngành sản xuất điện tử gắn với sự phát triển của sản phẩm gia dụng thông minh – Phối hợp với Meslab Sáng ngày 23/05.
  4. Chương trình “SACA CONNECT” – Phối hợp với Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu Xây dựng Tp. Hồ Chí Minh (SACA) Sáng ngày 24/05.
  5. Hội thảo “Chiếu sáng Không gian lớn” – Phối hợp với Hiệp hội Chiếu sáng Việt Nam (VLA) Sáng ngày 24/05.

 

Chương trình bốc thăm trúng thưởng các sản phẩm triển lãm sẽ là một trải nghiệm thú vị dành cho khách tham quan, đây là một gợi ý quảng bá sản phẩm vô cùng hiệu quả mà bất kỳ một thương hiệu nào cũng mong muốn sản phẩm được sử dụng rộng rãi, thăm dò trực tiếp trải nghiệm của người tiêu dùng.

IEAE Việt Nam là thương hiệu triển lãm duy nhất trong lĩnh vực Điện tử & Thiết bị thông minh được đồng tổ chức bởi Công ty VINEXAD và CHAOYU EXPO, diễn ra từ ngày 23 ~ 25/05/2024 tại Tp. Hồ Chí Minh từ ngày 30/10 ~ 01/11 tại Thủ đô Hà Nội.

Theo thống kê từ hệ thống đăng ký, các thương hiệu lớn trong ngành điện tử, chuỗi bán lẻ và gia dụng thông minh như Panasonic, Mega Housewares, CCTV Camera, Green Cook, FPT, Tiktok Shop, Fujifilm, Altech Computer, Mobifone, VNG Vietnam, … đăng ký tham dự và làm việc trực tiếp với các nhà cung cấp trong thời gian triển lãm. IEAE 2024 tại Tp. Hồ Chí Minh dự kiến sẽ đón tiếp trên 20,000 lượt khách tới tham quan, tìm hiểu các nhu cầu hợp tác đầu tư và phát triển kinh doanh bền vững tại Việt Nam.

Thông tin chi tiết được cập nhật tại: https://ieae.com.vn/ và trang Fanpage: https://www.facebook.com/SmartApplianceExpo

Thông tin Ban tổ chức VINEXAD: Ms. Hoàng Bích Diệp, E-mail: [email protected] ; Di động: 090 219 6688.