Một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại thương xá Phước Lộc Thọ, trung tâm mua sắm lớn nhất của cộng đồng người Việt ở Little Saigon, quận Cam, bang California, vào chiều qua giờ địa phương.

Cháy lớn tại thương xá Phước Lộc Thọ của người Việt ở quận Cam, Mỹ - 1
Lực lượng cứu hỏa chiến đấu với ngọn lửa (Ảnh: Sở cứu hỏa quận Cam)

 

Trang tin Ktla cho biết các nhân viên cứu hỏa đã được điều động tới thương xá Phước Lộc Thọ, nằm trên đường Bolsa tại thành phố Westminster, vào lúc 4h30 chiều qua.

Hình ảnh hiện trường quay từ trên cao cho thấy các hoạt động cứu hỏa chủ yếu tập trung vào một cửa hàng sửa xe ô tô lớn tên gọi LD Auto Service, nhưng đã lan sang các cửa hàng bán hoa và đồ gốm thuộc thương xá Phước Lộc Thọ.

Ngọn lửa đã khiến khói đen bốc cao lên bầu trời. Khói thậm chí bay tới các khu vực gần đó như bãi biển Huntington, theo giới chức cứu hỏa địa phương, những người cho biết đã nhận được các cuộc gọi từ người dân thông báo về một vụ hỏa hoạn.

Các thành viên của các đội cứu hỏa Huntington Beach, Fountain Valley và Garden Grove đã tham gia hỗ trợ dập tắt đám cháy, cùng khoảng 70 nhân viên cứu hỏa của Cơ quan cứu hỏa quận Cam.

Cháy lớn tại thương xá Phước Lộc Thọ của người Việt ở quận Cam, Mỹ - 2
Vụ hỏa hoạn được khống chế sau khoảng 1 giờ rưỡi (Ảnh: Sở cứu hỏa quận Cam)

 

Đội cứu hỏa đã dùng ít nhất 3 vòi phun nước để tấn công ngọn lửa. Một số nhân viên cứu hỏa được bố trí trên mái của khu thương xá, mặc dù phần lớn mảng trần khu vực bị bắt lửa đã bị sập.

Đến khoảng 5h30 chiều qua, các nhân viên cứu hỏa đã kiểm soát được tình hình. Khu vực chính của đám cháy đã được không chế và đến 6 giờ chiều ngọn lửa lan ra cũng được dập tắt.

Một nhân viên cứu hỏa đã bị thương nhẹ và được đưa tới bệnh viện gần đó. Hiện chưa rõ có các thiệt hại của vụ hỏa hoạn. Chưa có các thông tin chi tiết khác được công bố.

Thương xá Phước Lộc Thọ là trung tâm mua sắm lớn nhất của cộng đồng người Việt tại khu Little Saigon. Người gốc Việt thường tập trung về đây mua sắm các mặt hàng truyền thống của người Việt.

 

dantri